Kéo Dài Tuổi Thọ - Chăm Sóc Sức Khỏe Mỗi Ngày

13.10.2022 - Người ta thường nói tiền bạc không bao giờ mua được sức khỏe, có sức khỏe tốt thì sẽ có tất cả mọi thứ. Bởi con người ta sinh ra ai mà không phải đến lúc phải già đi, sức khỏe cũng sẽ dần yếu đi. Ai cũng rất muốn được kéo dài tuổi thọ, để được sống thêm cùng với con với cháu tận hưởng trọn vẹn niềm vui khi về già. Làm ngay điều này để có thể kéo dài tuổi thọ.

Có phải khi các bạn đang đọc bài viết này, các bạn đang ngồi chăng. Vậy thì, các bạn hãy đứng dậy ngay và luôn. Đó là điều tốt nhất các bạn có thể làm cho chính sức sức khỏe của mình.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ngồi quá nhiều sẽ làm tăng tỷ lệ tử vong cho con người. Do vậy, người ta đã chỉ ra rằng việc đi tập thể dục thường xuyên rất quan trọng và tốt cho sức khỏe, để dễ dàng hơn việc đi tập thể dục mà bạn có thể làm ngay đó là đứng lên.

Tập thể dục giúp kéo dài tuổi thọ

thường xuyên luyện tập thể thao giúp kéo dài tuổi thọ

Ngồi Nhiều Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Sức Khỏe Con Người

Hiện nay, khi mọi người được hiện đại hóa và số hóa, đặc biệt với giới trẻ hiện nay hay việc làm văn phòng, sẽ làm cho mọi người phải ngồi nhiều hơn. Do đó đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc ngồi nhiều gây ra rất nhiều tác hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Với những người ngồi nhiều hàng giờ đồng hồ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, lưu thông máu kém, đau lưng… Do đó, việc ngồi càng nhiều sẽ làm giảm đi cả tuổi thọ lẫn chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Theo báo của trường y Yale Medicine ( Mỹ ), việc ngồi nhiều còn có thể gây nên bệnh trầm cảm, mất trí nhớ, nguy hiểm hơn nữa có thể dẫn đến tử vong.

5 Cách Giảm Tác Hại Của Việc Ngồi Nhiều

Nên ngồi ít lại

Ngày nay, nhiều công việc sẽ bắt bạn phải ngồi nhiều, do đó chúng ta cần phải cố gắng để giảm thiểu tối đa hết mức có thể việc ngồi nhiều, nên đứng lên vươn vai, khởi động các khớp cổ, tay, chân khoảng 15 phút sau khi ngồi nhiều giờ đồng hồ.

Tập Thể Dục

Việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn, nên vận động một ngày ít nhất khoảng 40 phút sẽ giúp cho chúng ta giảm bớt những nguy hại của việc ngồi nhiều.

Chia Thời Gian Ngồi Hợp Lý

Theo tiến sĩ Erik Naslund thuộc viện Karolinska, người dẫn đầu nghiên cứu đã đưa ra lập luận rằng chúng ta nên hẹn giờ để đứng lên mỗi khi phải ngồi làm việc quá lâu. Ngoài ra chúng ta cũng có thể thay đổi thói quen của mình như đi xe buýt chúng ta sẽ đứng. Khi đi lên tầng ngắn, chúng ta có thể không đi thang máy mà là đi bộ. Lâu dần sẽ giúp chúng ta quên việc ngồi nhiều.

Ngồi Đúng Tư Thế

Tư thế ngồi của bạn cũng rất quan trọng, việc ngồi đúng tư thế sẽ giúp chúng ta hạn chế được tác hại của việc ngồi lâu chẳng hạn như :

Giữ thẳng cổ

Để bàn chân phẳng trên mặt bằng, đầu gối gập 90 độ

Thẳng vai, không nghiêng vẹo

Để tay lên bàn tạo góc 90 độ.

ngồi miết một tư thế ảnh hưởng đến sực khỏe

ngồi miết một tư thế ảnh hưởng đến sực khỏe

Dành Chút Thời Gian Đi Spa Massage

Chúng ta có thể dành ra một chút thời gian, có thể vào cuối tuần để đến cơ sở spa massage để được sử dụng một liệu trình massage giúp cho cơ thể lấy lại sức khỏe, đánh bay các cơn đau, nhức mỏi, giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

dành thời gian massage hỗ trợ sứ khỏe

dành thời gian massage hỗ trợ sức khỏe

Ngồi quá nhiều thực sự có tác hại không tốt đến sức khỏe của chúng ta. Do đó chúng ta nên cố gắng siêng tập thể dục hằng ngày, ăn uống đúng giờ, ngủ đủ giấc, đến spa massage tuần ít nhất là một lần, sẽ giúp chúng ta nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống hơn.

Tại Charm spa top spa hàng đầu Đà Nẵng có nhiều phương pháp trị liệu hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện giúp cơ thể được nghỉ ngơi , nạp năng lượng cho ngày dài làm việc.

Thông tin liên hệ:

Time open: 9.00am - 23:00pm

Add 1: 36 Thái Phiên, Hải Châu, Đà Nẵng

0939.68.22.44

--------------------------------------------------
Add 2: 283 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng
Add 3: 08 Dương Tự Minh, Đà Nẵng

Add 4: 48C Nguyễn Thị Minh Khai - Nha Trang

Xem thêm:

3 điều tuyệt đối không nên làm khi đi nắng về

5 động tác này vào buối tối giúp ngủ ngon sống thọ

Khám phá dịch vụ best seller tại Charm Spa Đà Nẵng

Sau khi xông hơi có nên tắm ngay không?

Massage ống tre – liệu pháp massage đặc biệt

Massage đầu có tác dụng gì?

Massage cổ vai gáy và lợi ích

Có nên đến spa thư giãn

Cách chăm sóc đôi bàn chân khi trời lạnh

0939682244
Charm Spa Grand Da Nang - Spa & Massage
Charm Spa Grand Da Nang - Spa & Massage
Hi! How can we help you?