3 Điều Tuyệt Đối Không Làm Khi Vừa Đi Nắng Về

23.08.2022 - Thời tiết nắng nóng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con người. Nếu không cẩn thận có thể gây mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt. Vì vậy sau khi đi nắng về bạn nhớ đừng làm 3 việc này. cùng Charm spa massage Da Nang tìm hiểu về những vấn đề này nhé.

Thời tiết ảnh hưởng đến công việc và cuộc sông. đối với thời tiết với nhiệt độ cao dù được che chắn cẩn thận khi đi ra ngoài nhưng cơ thể vẫn bị ảnh hưởng.

Những việc tuyệt đối không nên làm khi đi nắng về

1. Đi tắm
Vào ngày hè, chỉ cần vận động một chút là cơ thể sẽ đổ rất nhiều mồ hôi. Hoặc sau khi ra ngoài nắng về cơ thể cũng đổ nhiều mồ hôi rất khó chịu. Điều này khiến nhiều người muốn đi tắm ngay.

Tuy nhiên, tắm với cơ thể mồ hôi nhễ nhại là không tốt cho sức khỏe. Khi cơ thể toát mồ hôi và tỏa nhiệt, đi tắm sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Khi mồ hôi không thoát được ra ngoài làm giảm thân nhiệt, dễ gây cảm lạnh.

Bên cạnh đó, sau khi vừa vận động hay đi ngoài trời nắng về nhịp tim vẫn còn nhanh, nhiệt độ cơ thể cao, lỗ chân lông giãn nở. Nếu tắm ngay thì sẽ làm máu không lưu thông tới những bộ phận quan trọng trên cơ thể, dẫn tới tình trạng thiếu máu tim, não cục bộ.

Một lưu ý nữa là nhiều người thích tắm nước mát để giải nhiệt nhưng thực tế tắm nước có nhiệt độ quá lạnh không tốt cho cơ thể. Các chuyên gia cho biết nhiệt độ bình thường của cơ thể con người khoảng 36,5 độ C. Nếu tắm nước quá lạnh sẽ tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa cơ thể và môi trường và khiến chúng ta dễ đối mặt với tình trạng sốc nhiệt.

2. Uống quá nhiều nước

Sau khi đi nắng về nhiều người thường cảm thấy khát nước. Theo thói quen, khi khát nước thì mọi người sẽ uống nước từng ngụm lớn và uống nhanh, uống nhiều.

Theo các chuyên gia, nếu chúng ta uống nước quá nhanh, nước sẽ nhanh chóng đi vào máu, làm cho máu loãng hơn và tăng thể tích máu đột ngột. Điều này gây gánh nặng cho tim và mạch máu của cơ thể.

Hơn nữa, uống nhiều nước hơn mức cơ thể cần thì thận sẽ phải làm việc thêm giờ để lọc lượng nước dư thừa ra khỏi hệ thống tuần hoàn, gây hư hại, tổn thương.

3 vấn đề tuyệt đối không nên làm khi đi nắng về

Thêm nữa, nồng độ muối trong máu và các tế bào thường tương đương nhau. Nếu máu đột nhiên trở nên loãng hơn, nó có thể khiến các tế bào, đặc biệt là các tế bào não phình to lên, tạo ra áp lực trong sọ, dẫn đến hiện tượng đau đầu và trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây tử vong.

3. Vào phòng điều hòa mát lạnh

Trong những ngày hè oi ả, được ngồi trong phòng điều hòa mát lạnh là điều ai cũng muốn. Nhưng vừa đi từ ngoài nắng về mà ngồi ngay phòng điều hòa thì tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khỏe, nhất là với người lớn tuổi.

Khi từ ngoài trời nắng nóng bước vào phòng điều hòa ở nhiệt độ quá thấp dễ dẫn đến hiện tượng co mạch. Khi mạch não bị co lại đột ngột làm thiếu máu đến não có thể gây ra đột quỵ do nhồi máu não. Ngoài ra, do khả năng tự điều chỉnh suy giảm ở người cao tuổi, sự co mạch do chênh lệch nhiệt độ lớn có thể gây cơn tăng huyết áp kịch phát cũng có thể dẫn đến tai biến mạch máu não.

Để tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khi vừa đi nắng về, chúng ta không nên vào phòng lạnh ngay, mà cần vào một phòng trung gian không bật điều hòa. Điều này giúp cơ thể thích nghi dần với sự chênh lệch nhiệt độ giữa môi trường bên ngoài và môi trường trong nhà. Cùng với đó, chúng ta có thể tập một vài động tác nhẹ nhàng ở vùng cổ hoặc đi lại, trước khi vào phòng điều hòa để tránh tình trạng co mạch đột ngột do chênh lệch nhiệt độ gây hậu quả nghiêm trọng về tim mạch.

Bên cạnh đó, cần lưu ý không nên đặt điều hòa ở nhiệt độ quá thấp, mức nhiệt 25-26 độ C là phù hợp để cân bằng giữa sự an toàn và nhu cầu làm mát. Trong quá trình sử dụng điều hòa, nên kết hợp quạt gió để không khí được lưu thông trong phòng.

Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Charm spa – massage Đà Nẵng để biết thêm nhiều cẩm nang cho cuộc sống nhé!

Thông tin liên hệ:

Add: 36 Thái Phiên, Phước Ninh, Đà Nẵng

Sdt: 0939.68.22.44

Add1: 283 nguyễn chí thanh, phước ninh, đà nẵng

Add 2: 36 thái phiên, phước ninh, đà nẵng

Add3: 08 dương tự minh, sơn trà, đà nẵng

Add4: 48c nguyễn thị minh khai, nha trang

Add 5: 37 Hai Bà Trưng -P6- TP Đà Lạt


0939682244
Charm Spa Grand Da Nang - Spa & Massage
Charm Spa Grand Da Nang - Spa & Massage
Hi! How can we help you?