5 Lợi Ích Của Massage Truyền Thống Kiểu Thái

25.10.2022 -

Massage là phương pháp thư giãn và chăm sóc sức khỏe phổ biến chắc hẳn ai cũng đã từng nghe. Trong đó, massage kiểu Thái được nhiều người biết đến hơn cả và là lựa chọn không thể bỏ qua khi khách hàng đến tại các spa. Nhưng bạn đã thực sự hiểu hết về nó chưa? Lợi ích của kiểu massage này đem lại như thế nào? Hãy cùng Charm spa massage Đà Nẵng tìm hiểu để rõ hơn về kiểu massage này nhé!

1. Giảm căng thẳng:

động tác kéo căng, bẻ vặn đặc trưng

Căng thẳng không hẳn là xấu. Thông thường, căng thẳng cũng được coi như một động lực tích cực giúp chúng ta hoạt động tốt hơn, hoàn thành nhiều mục tiêu hơn trong cuộc sống và công việc. Tuy nhiên, căng thẳng quá nhiều lại có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe tinh thần và thể chất.

Tình trạng căng thẳng kéo dài hoặc mãn tính có thể gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng, bao gồm bệnh tim mạch và trầm cảm.

Massage Thái sử dụng các kỹ thuật ấn và kéo giãn nhẹ nhàng để thư giãn cơ thể. Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2015 cho thấy massage kiểu Thái làm giảm đáng kể mức độ sAA trong nước bọt - một chất có liên quan trực tiếp tới tình trạng căng thẳng. Như vậy, các nhà nghiên cứu kết luận rằng massage Thái có hiệu quả tốt trong việc giảm căng thẳng hơn so với việc chỉ nghỉ ngơi để giảm stress.

2. Tăng cường năng lượng:

Massage kiểu Thái có thể làm tăng mức năng lượng thể chất của con người. Một nghiên cứu ngẫu nhiên kiểm tra tác dụng của massage Thái và massage Thụy Điển ở những người đang cảm thấy mệt mỏi đã cho kết quả là massage Thái giúp tăng cường năng lượng và kích thích tinh thần, còn massage Thụy Điển thì giúp cải thiện sự thư giãn và giúp dễ ngủ hơn. Kỹ thuật này dựa trên khái niệm về các dòng năng lượng hoặc Sen. Nhiều người tin rằng có nhiều Sen - các kênh năng lượng khác nhau trong cơ thể. Sen tương ứng với các bộ phận khác nhau của cơ thể như xương, cơ, máu và dây thần kinh. Một số sen thuộc kênh tinh tế, ảnh hưởng tới tâm trí và ý thức con người.

3. Giảm đau đầu:

Court-type là một hình thức massage Thái đặc biệt, bao gồm việc tác động lực lên các kênh năng lượng cụ thể. Một nghiên cứu vào năm 2015 cho thấy massage Thái Court-type giúp điều trị hiệu quả cho người bị đau đầu, căng thẳng mãn tính. Đồng thời, phương pháp massage này cũng giảm căng cơ.

4. Kích thích tuần hoàn:

Massage kiểu Thái có thể thúc đẩy sự lưu thông của máu và hệ tuần hoàn bạch huyết thông qua việc sử dụng các động tác kéo giãn nhẹ nhàng. Các động tác kéo giãn giống yoga giúp tăng cường lưu thông máu, cung cấp đủ oxy cho các mô của cơ thể. Điều này giúp thúc đẩy sự phát triển của các tế bào và đảm bảo sức khỏe tim mạch.

Một nghiên cứu về massage chân kiểu Thái ở những người mắc bệnh thần kinh ngoại biên (biến chứng của bệnh tiểu đường) cho thấy phương pháp massage này giúp cải thiện sự cân bằng của con người. Giúp cải thiện lưu thông máu, kích thích hệ thống somatosensory - đóng vai trò chính trong việc tạo sự cân bằng cho cơ thể.

5. Cải thiện phạm vi vận động:

Massage kết hợp với các động tác kéo giãn giống như yoga giúp giảm căng thẳng và cải thiện tuần hoàn. Việc kéo giãn từ từ và nhẹ nhàng cũng nâng cao tính linh hoạt của cơ thể theo thời gian, cho phép phạm vi chuyển động lớn hơn. Ngoài ra, còn cải thiện sự lưu thông của chất lỏng trong khớp hoặc chất lỏng hoạt dịch, làm giảm tình trạng ma sát giữa các khớp. Điều này giúp cải thiện khả năng vận động và phạm vi chuyển động của khớp.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu chi tiết về phương pháp massage Thái đang rất được yêu thích hiện nay rồi đấy. Hãy đến ngay Charm spa massage uy tín Đà Nẵng để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và giúp bạn giải tỏa hết những căng thẳng, mệt mỏi nhé.

Thông tin liên hệ:

Time open: 9.00am - 23:00pm

Add 1: 36 Thái Phiên, Hải Châu, Đà Nẵng

0939.68.22.44

--------------------------------------------------
Add 2: 283 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng
Add 3: 08 Dương Tự Minh, Đà Nẵng

Add 4: 48C Nguyễn Thị Minh Khai - Nha Trang

Xem thêm:

Khám phá dịch vụ best seller tại Charm Spa Đà Nẵng

Sau khi xông hơi có nên tắm ngay không?

Massage ống tre – liệu pháp massage đặc biệt

Massage đầu có tác dụng gì?

Massage cổ vai gáy và lợi ích

0939682244
Charm Spa Grand Da Nang - Spa & Massage
Charm Spa Grand Da Nang - Spa & Massage
Hi! How can we help you?