MASSAGE TRỊ LIỆU

04.02.2021 - là phương pháp sử dụng các động tác bấm huyệt, xoa bóp kết hợp với việc sử dụng kết hợp các loại tinh dầu có tác dụng làm sảng khoái tinh thần, giúp thư giãn và đồng thời làm giảm đau, tuần hoàn máu, kéo dãn cột sống, điều hòa lực cơ, giúp giảm đau vai gáy nhanh và hiệu quả. Massage vật lý trị liệu thường xuyên 2 lần trên một tuần có thể giúp đẩy lùi hiệu quả các bệnh đau nhức vai gáy.

Nếu như trước đây massage trị liệu chỉ được xem là một phương pháp thư giãn giúp cơ thể thư thái, thoải mái sau những ngày làm việc nặng nhọc hay vất vả thì bây giờ tầm quan trọng của nó lại được nâng lên đáng kể. Giờ đây massage đã trở thành một phương pháp trị liệu vật lý được y học công nhận và áp dụng rộng rãi trong việc phục hồi sức khỏe cho nhiều đối tượng. Hôm nay hãy cùng CHARM SPA tìm hiểu về massage trị liệu một cách chi tiết hơn nhé!

1.PHƯƠNG PHÁP MASSAGE VẬT LÝ TRỊ LIỆU CỔ VAI GÁY

- Massage vật lý trị liệu gồm những gì?

Việc xoa bóp lên cơ thể có nhiều công dụng như có thể giúp cơ thể hoạt động thoải mái, làm giảm mệt mỏi, đau nhức, và có thể trị được nhiều bệnh về xương khớp. Từ xa xưa, con người đã nhận thấy được giá trị tuyệt vời của chúng. Nghề massage trị liệu đã hình thành từ việc kết hợp với nhiều nền y học khác nhau trên thế giới cũng như dựa trên những kinh nghiệm dân gian lẫn kiến thức về huyệt mạch, thần kinh, gân, xương, cơ quan cảm thụ,…

Áp dụng phương pháp massage trị liệu sẽ làm giảm nhanh thời gian phục hồi chứng căng cơ vì nó giúp loại trừ ra bên ngoài các tế bào. Từ đó, sự tuần hoàn máu gia tăng, cơ thể trở nên dễ chịu và thoải mái. Bởi vì, khi xoa bóp não bộ sẽ sinh ra một hợp chất giúp loại bỏ sự mệt mỏi và xua tan hết áp lực cho cơ thể.

Cảm giác hoàn toàn thư giãn và bình yên là một trong những lợi ích nhanh chóng của massage điều trị. Do quá trình giải phóng endorphin ra ngoài (chất tiết ra từ não gây cảm giác mệt mỏi) trong quá trình xoa bóp massage trị liệu và tạo ra cảm giác khỏe khoắn cho cơ thể.

Việc xoa bóp giúp giảm mức độ căng thẳng từ đó làm giảm các hooc-môn: Adrenalin, Cortisol, Norepinerphine. Da là cơ quan ngoài cùng cơ thể con người giúp bao phủ và che chở các bộ phận khác, dưới da các dây thần kinh. Cho nên việc xoa bóp giúp kích thích thư giãn và làm dịu mô mềm, đạt hiệu quả cao trong việc trị các bệnh kinh niên.

- Tác dụng của massage trị liệu là gì?

Cường độ làm việc cao, học tập nhiều trong cuộc sống hiện đại ngày nay là một trong những nguyên nhân gây nên căng thẳng, mệt mỏi và chứng đau nhức vai gáy. Những người làm việc trong văn phòng thường mắc các triệu chứng này.

Tổn thương của đốt sống, cơ xương, dây chằng, mạch máu, rối loạn tuần hoàn do dây thần kinh bị kéo dãn quá mức là những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới các chứng bệnh trên. Ngoại trừ trường hợp bệnh nhân bị thoái hóa các đốt sống, cơ xương thì sử dụng phương pháp đặc trị bằng thuốc. Còn lại việc massage trị liệu sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn đối với các triệu chứng tổn thương dây chằng, mạch máu, đau nhức vai gáy, rối loạn tuần hoàn do dây thần kinh bị kéo dãn..

2 .PHƯƠNG PHÁP MASSAGE CỔ VAI GÁY

- Massage tay kết hợp với dầu, đẩy theo chiều thẳng từ dưới lên : Phương pháp massage này dùng năm đường massage cơ bản hướng về phía tim giúp quá trình tuần hoàn và giãn cơ diễn ra tốt hơn, làm thư giãn toàn diện.

- Sử dụng cùi trỏ trong của cánh tay: đẩy cơ, giay múi cơ bị sưng,lòng bàn tay nhào nặn cơ: Nhằm phục hồi chuyển động cơ tối ưu bằng cách tác dụng vào lớp cơ sâu để giải phóng dây chằng và gân

- Sử dụng ngón trỏ để ấn , khai thông huyệt đạo: Sử dụng áp lực ngón tay vào các điểm bấm huyệt trên vai gáy giúp tăng cường sức đề kháng, cơ thể dẻo dai, chữa trị mất ngủ, giảm đau xương khớp.

- Điều hòa cơ thể giúp cơ thể về trạng thái ổn định sau thời gian dài trị liệu.

0939682244
Charm Spa Grand Da Nang - Spa & Massage
Charm Spa Grand Da Nang - Spa & Massage
Hi! How can we help you?