MASSAGE MÔ SÂU LÀ GÌ? LỢI ÍCH ĐẶC BIỆT CỦA LOẠI MASSAGE NÀY?

12.08.2023 - Massage mô sâi là một trong những cách hiệu quả giúp thư giãn cơ thể và điều trị các cơ, xương sau chấn thương nhằm đẩy nhanh quá trình hồi phục. Massage mô sâu là phương pháp được nhiều người chọn lựa để chăm sóc sức khỏe. Lợi ích sức khỏe của massage mô sâu là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Mô sâu là gì?

Massage mô sâu là một kỹ thuật massage toàn diện dùng để điều trị các vấn đề về cơ xương khớp như căng cơ và chấn thương thể thao. Bằng cách thực hiện các động tác vuốt chậm, sâu và nhắm vào các cơ sâu và mô liên kết, bạn nên tạo áp lực liên tục lên cơ thể.

Massage mô sâu có thể giúp phá vỡ mô sẹo hình thành sau chấn thương, đồng thời giảm căng cơ và mô. Thúc đẩy quá trình chữa lành cơ và xương nhờ tăng cường lưu lượng máu tới vùng bị chấn thương và giúp giảm viêm hiệu quả.


massage body

2. Lợi ích của massage mô sâu?

lợi ích của massage mô sâu

Massage mô sâu tác động lên các mô cơ giúp điều trị đau cơ và cải thiện tình trạng cứng khớp. Bên cạnh đó còn mang lợi ích về tâm lý.

Giúp người bệnh thư giãn về mặt tinh thần: Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2014 trên 59 người cho thấy những người bị đau ở vùng thắt lưng mãn tính có xu hướng giảm sau khi áp dụng phương pháp massage mô sâu. Nó có tác dụng tương tự thuốc chống viêm không steroid như ibuprofen.

Các trường hợp: Chấn thương trong thể thao, đau cơ xơ hóa, viêm cân gan bàn chân, đau thần kinh tọa, huyết áp cao, chấn thương khuỷu tay,... đều có thể áp dụng massage mô sâu.

3. Tác dụng của massage mô sâu:

tác dụng của massage mô sâu

- Đau nhức kéo dài: Do sử dụng áp lực rất mạnh tại các vùng cần massage sâu nên người bệnh có bị đau nhức kéo dài trong vài ngày. Cách khác phục, bệnh nhân có thể chườm nóng hoặc chườm lạnh tại vùng massage.

- Phương pháp massage có thể không an toàn cho một số đối tượng bởi lực tác động mạnh tại những vùng cần massage.

- Những trường hợp sau đây cần trao đổi với bác sĩ trước khi thực hiện phương pháp massage mô sâu: Người có tiền sử đông máu hoặc rối loạn đông máu; đang dùng thuốc làm loãng máu; bị rối loạn chảy máu; bị ung thư hoặc đang điều trị ung thư (hóa trị hoặc xạ trị).

- Massage sâu không phù hợp với những người bị loãng xương hoặc ung thư di căn đến xương vì tác động mạnh có thể gây gãy xương.

- Phụ nữ mang thai không nên thực hiện massage mô sâu. Trường hợp người bệnh có vết thương hở hoặc nhiễm trùng da cần trao đổi với bác sĩ để lên lịch massage sâu cho phù hợp tránh tình trạng khiến vết thương cũ trở nên nghiêm trọng hơn.

Cách đặt lịch và tìm hiểu thêm thông tin Dưỡng da toàn thân tại Charm Spa Grand Đà Nẵng là một trải nghiệm thư giãn và làm mới tuyệt vời cho cơ thể và da của bạn. Với sự kết hợp giữa các liệu pháp chăm sóc da chất lượng cao và không gian thư giãn, Charm Spa Grand Đà Nẵng sẽ đem đến cho bạn một làn da tươi trẻ, mềm mịn và rạng rỡ.

Liên Hệ: 36 thái phiên - Đà Nẵng

SDT: 0939 68 22 44

0939682244
Charm Spa Grand Da Nang - Spa & Massage
Charm Spa Grand Da Nang - Spa & Massage
Hi! How can we help you?